Videos  
 
<- Back to Video List

เพาะเมล็ดอินทผาลัม

การเพาะเมล็ดอินทผาลัม แบบสด หรือแบบแห้ง ใช้หลักการเดียวกัน เมล็ดพันธุ์นำมาจากแหล่งขายสินค้าชายแดนหาดใหญ่ คุณภาพของอินทผาลัมจะได้ผลประการใดต้องรออีกประมาณสองปี รายละเอียดจาก http://goo.gl/0mtGg

Related Videos

โครงการปลูก อินทผาลัมนาโนออร์แกนิกส์ปลอดสาร ตอนที่ 1 HISTORY TIMELINE
GorillaPosition.com - โครงการปลูก อินทผาลัมนาโนออร์แกนิกส์ปลอดสาร  ตอนที่ 1  HISTORY TIMELINEด้วยความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพจากการใช้ง­าน Smart Capsule Nano มาเป็นระยะเวลา ถึง 1 ปี 10 เดือน กับการเริ่มต้นโครงการปลูกอินทผาลัม โดยเทคโนโลยีนาโนออร์แกนิกส์ปลอดสาร ที่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ด้วยสุดยอดนวัตกรรม นาโนออแกนิกส์ สมาร์ท แค็ปซูล นาโน ทำให้พัฒนาการ การเจริญเติบโตของต้นอินผาลัมในโครงการ มีความสมบูรณ์และเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว จนเป็นที่น่าแปลกใจของผู้ที่ปลูกอินทผาลัมในอีกหลายๆพื้นที่ !!! ย่อปุ๋ยเม็ดเกรด A ชั้นดี ขนาด 1 กระสอบ 50 กิโล ให้เหลือเพียง 1 Smart Capsule เล็กๆ ด้วยเทคโนโลยีนาโนออเกนิกส์ปลอดสาร 100 %!!! +++ ย่อราคาต้นทุนปุ๋ยเม็ดเกรด A ชั้นดี 1 กระสอบ 900-1,200 บาท ให้เหลือเพียง 16.59 บาท ( เฉลี่ยจาก ชุด Farmer Set ) ด้วยเทคโนโลยีนาโนออแกนิกส์ปลอดสาร 100 % +++ +++ Nature Cap Smart Capsule Nano +++ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากแคนาดา ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพระดับนาโน ที่สกัดจากธรรมชาติ 100% จาก Nano Center ช่วย ลดต้นทุน ปุ๋ย ยา แรงงาน เพิ่มผลผลิต ผลผลิตที่ได้ปลอดสาร ได้รับความนิยมสูงสุด ใน ยุโรป อเมริกา ออสเตเรีย อิสราเอล และ เอเชีย เปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย ด้วยยอดจำหน่ายสูงถึง 1,000 ชุด / เดือน +++ เห็นผลความเปลี่ยนแปลงภายใน 7 วัน เพราะเราใช้เทคโนโลยีชั้นสูงระดับนาโน พืชสามารถดูดซึมธาตุอาหารระดับนาโนได้ทันท­­ี +++ NANO CENTER CALL : 088-0087579 WWW.NANOCENTER-THAILAND.WEEBLY.COM

 

ยอดอินทผาลัม.flv
GorillaPosition.com - ยอดอินทผาลัม.flvอินทผาลัม ขายกิ่ง ก้านยอด ผล ได้ทุกอย่าง มหัสจรรย์จริงๆ

 

ไร่บานชัยภูมิ : เพาะเมล็ดอินทผาลัม Date Palm ปี 2554 Part 6/6
GorillaPosition.com - ไร่บานชัยภูมิ : เพาะเมล็ดอินทผาลัม Date Palm ปี 2554 Part 6/6วันที่ ๑๒ - ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เพราะเมล็ดอินทผาลัม รุ่นที่ ๒ (อินทผาลัม - อินทผลัม - อินทะผาลัม - อินทะผลัม - Date Palm) ณ ไร่บานชัยภูมิ คุ้มเขาน้อย บ้านโนนเจริญ ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ (เป็นภาพการเพาะชุดที่ ๒ ปัจจุบัน ต้นกล้าชุดในวีดีโอนี้นำปลุกหมดแล้ว) ข้อมูลเพิ่มเติม : ภายหลังนำวีดีโอลง youtube มาถึงปัจจุบัน มีผู้สอบถามเข้ามาทางเมลล์จำนวนมากเรื่องต้นกล้าอินทผลัม หากท่านใดสนใจจะทดลองปลูกอินทผลัม มาชมต้นกล้าชุดใหม่ (Mabroom,Deglet Nour,Zahidi) และต้นที่ปลูกไว้แล้ว (ยังไม่โตมากนัก) ได้ที่ไร่บานชัยภูมิ ชมแผนที่เดินทางมาไร่และรายลเอียดการติดต่อสอบถามทาง เข้าไปอ่านที่ https://sites.google.com/site/datepalmnongtu/map-1/countryhomemap

 

ไร่บานชัยภูมิ : ปลูกอินทผลัมพันธุ์บาร์ฮี (ฺBarhi Date Palm) 1 - part 1/1
GorillaPosition.com - ไร่บานชัยภูมิ : ปลูกอินทผลัมพันธุ์บาร์ฮี (ฺBarhi Date Palm) 1 - part 1/1ปลูกอินทผลัมพันธุ์ Barhi ที่ไร่บานชัยภูมิ คุ้มเขาน้อย บ้านโนนเจริญ ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ชุดนี้ ถือเป็นพันธุ์ทานผลสดชุดที่ ๒ ที่ได้นำลงปลูกที่ไร่ หลังจากการปลูกในชุดแรกเมื่อปี ๒๕๕๓ - ๒๕๕๔ ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร อินทผลัมพันธุ์ทานผลสด (ฺBarhi หรือ Barhee หรือ บาฮี หรือ บัรฮี) เมล็ดพันธุ์นำเข้าจากประเทศอินเดีย ปลูกในระยะไม่ห่างมาก เพื่อที่จะคัดเพศไปในตัวด้วย นอกจากจะมีพันธุ์ Barhi ที่นำลงปลูกแล้ว นอกจากนี้ ยังมีพันธุ์ที่ได้เมล็ดมาจากสวน China Ranch จากอเมริกาอีกส่วนหนึ่งที่ปลูกไว้อีกโซนหนึ่ง ต้นพันธุ์ที่เพาะสำรองไว้ เพื่อปลูกเป็นชุดที่ ๓ มีเหตุจำเป็นต้องให้พ่อแบ่งจำหน่ายออกไปบ้าง แม้จะรักแสนรัก และดูแลไว้อย่างดี แต่ด้วยเหตุที่ทุนที่จะำดูแลต้นที่ปลูกไว้แล้วไ่ม่เพียงพอ จึงให้พ่อแบ่งให้คนที่สนใจออกไปบ้าง ในปีนี้ มีพันธุ์ที่เพาะเพิ่มเติมเตรียมไว้ปลูกอีกมากพอสมควร กำลังเริ่มเพาะ พอเล่าให้ฟังได้ คือ พันธุ์ Medjool Hayani Chalas Deri Ajwa Barhi มีจำนวนไม่มากนัก แค่เตรียมไว้ปลูกเอง ดูแลไว้เองที่กรุงเทพฯ ส่วนที่เตรียมไว้มากหน่อย คือ พันธุ์ Mabroom จากซาอุฯ เตรียมเพาะประมาณ ๑,๕๐๐ ต้น พันธุ์ Deglet Nour จากตูนีเซีย (ไม่หวานมาก ปันปนหวาน สีผลสีน้ำผึ้ง) เตรียมเพาะไว้ประมาณ ๔,๐๐๐ ต้น ทั้งสองพันธุ์นี้ เพาะไว้ที่ไร่ในตอนนี้ พันธุ์ที่เพาะไว้ทั้งหมด เน้นเพื่อเตรียมนำลงปลูกที่ไร่ และหากมีผู้สนใจอยากจะปลูก ก็อาจจะให้พ่อกับแม่แบ่่งพันธุ์ Deglet Nour ที่มีมากออกจำหน่ายแก่ผู้สนใจบ้าง อยู่ที่การตัดสินใจของคนรดน้ำให้ครับ ส่วนพันธุ์อื่นๆ ต้องอยู่ที่สถานการณ์ครับ เพื่อใช้เป็นทุนในการดูแลต้นที่ปลูกไว้และพอได้ให้พ่อกับแม่เป็นทุนเลี้ยงหลานบ้าง แต่หากไม่มีผู้สนใจ ก็จะเลี้ยงต้น เพื่อปลูกในไร่ให้เต็มทั้งหมดต่อไป แผนที่ https://sites.google.com/site/datepalmnongtu/map-1/countryhomemap

 

Datepalm Nongtu Garden : ต้นกล้าอินทผลัมพันธุ์ Deglet Nour และ Zahidi ที่บ้านผักกาดหญ้า
GorillaPosition.com - Datepalm Nongtu Garden : ต้นกล้าอินทผลัมพันธุ์ Deglet Nour และ Zahidi ที่บ้านผักกาดหญ้าตอนนี้ Datepalm Nongtu Garden ที่บ้านผักกาดหญ้า ได้เตรียมต้นกล้าไว้ปลูกจำนวนมาก โดยพันธุ์ที่เพาะมาก่อนหน้านี้ เป็นต้นกล้าอินทผลัมพันธุ์ Deglet Nour จากประเทศตูนีเซีย และล่าสุดมีต้นกล้าอินทผลัมพันธุ์ Zahidi หรือ Zahdi หรือ Zehdi จากประเทศอีรักที่กำลังอยู่ในระหว่างเพาะ ต้นพันธุ์ที่เพาะไว้ในขณะนี้ ถือว่ามีจำนวนมาก หากท่านสนใจจะทดลองปลูก ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 081 - 566 9463 (น้องตู่) ทั้งนี้ หากท่านสนใจจะทดลองปลูก ขอให้ศึกษาข้อมูลความเสี่ยงเกี่ยวกับการปลูกจากเมล็ดให้มั่นใจเสียก่อน ตามลิงค์นี้ https://www.sites.google.com/site/datepalmnongtu/talk เพราะต้องการให้ศึกษาความเสี่ยงก่อนท่านจะทดลองปลูกจำนวนมากก่อน

 


Trending - GorillaPosition.com Sitemap